Vì sao Testosterone lại quan trọng với sức khỏe sinh lý nam?

Testosterone là một trong những yếu tố quan trọng và quyết định đến giới tính của người đàn ông. Chính vì vậy việc tăng cường Testosterone trong cơ thể nam giới rất quan trọng, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sinh lý của cánh mày râu.

Vì sao Testosterone lại quan trọng với sức khỏe sinh lý nam?

Testosterone là gì?

Là loại hormone nội tiết tố nam, chịu trách nhiệm cho sự phát triển của các đặc điểm tính dục nam. Như: giọng nói trầm ấm, tăng cơ bắp, râu ria, phát triển cơ quan sinh dục nam,…

Vì sao Testosterone lại quan trọng với sức khỏe sinh lý nam?

Thông thường loại hormone này cũng có thể tìm thấy ở nữ giới nhưng rất thấp. Ngoài ra, hormone sinh dục nam Testosterone còn là chất truyền tín hiệu hóa học kích hoạt những thay đổi sinh học cần thiết trong cơ thể nam giới.

Bên cạnh việc sản xuất tinh trùng, Hormone sinh dục Testosterone còn ảnh hưởng trực tiếp đến các vấn đề trong cơ thể như sau:

– Tăng hoặc giảm ham muốn tình dục.
– Tăng hoặc giảm khối lượng xương và phân phối chất béo trong cơ thể.
– Thay đổi sức khỏe cơ bắp và kích thước.
– Ảnh hưởng đến việc sản xuất hồng cầu.

Vậy:

Vì sao Testosterone quan trọng với sức khỏe nam giới như vậy?

– Testosterone ảnh hưởng đến việc sản sinh ra các đặc điểm sinh lý nam.

– Càng tăng cường lượng Testosterone thì nam giới có sức khỏe sinh lý càng khỏe mạnh.

– Nếu hàm lượng nội tiết tố này giảm thì nam giới dễ dẫn đến tình trạng yếu sinh lý, có thể gây vô sinh, hiếm muộn. Làm rối loạn cương dương, giảm hứng thú tình dục, đồng thời số lượng tinh trùng cũng sẽ thấp hơn.

Đó là lý do mà nam giới nên tăng cường, thúc đẩy việc sản xuất ra hormone Testosterone một cách tự nhiên, làm chậm quá trình mãn dục ở nam giới.

Việc làm gia tăng nội tiết tố testosterone ở nam giới sẽ giúp tạo điều kiện cho lượng cơ bắp của phái mạnh phát triển và cải thiện tình hình sức khỏe sinh sản ở nam giới cực kỳ nhanh chóng, đôi khi chỉ trong vòng vài tuần. Chính vì vậy, nam giới nên đảm bảo duy trì nồng độ hormone này ổn định, đặc biệt là khi đã có tuổi.

Bật mí những cách giúp nam giới tăng cường Testosterone một cách tự nhiên

– Tăng cường các thực phẩm chứa nhiều: protein, chất béo, vitamin, khoáng chất và carbohydrates:

Để cải thiện nồng độ testosterone trong cơ thể nam giới, thì đừng nên ăn quá ít hay quá nhiều, mà hãy cố gắng bổ sung đủ lượng chất béo, carbohydrates, khoáng chất, vitamin và protein hàng ngày.

Các loại chất này có nhiều trong các loại thực phẩm như: bơ, trứng, hàu, cá, thịt bò, chuối, dưa hấu,…

– Ngủ ngon và đủ giấc:

Mặc dù có một số nam giới cảm thấy rằng việc ngủ ít sẽ khỏe hơn, nhưng nếu mỗi đêm nam giới ngủ được khoảng 7 – 10 giờ mỗi đêm thì sẽ đem đến một sức khỏe sinh lý tốt hơn đồng thời sẽ giúp tăng cường nồng độ nội tiết tố testosterone một cách tự nhiên mà chẳng cần phải dùng đến thực phẩm bổ sung gì cả.

Vì sao Testosterone lại quan trọng với sức khỏe sinh lý nam?

– Thực hiện chế độ sinh hoạt lành mạnh và hợp lý:

Thực hiện và duy trì lối sống sinh hoạt lành mạnh như: thủy chung 1 vợ một chồng, quan hệ tình dục không bừa bãi và tần suất quan hệ tình dục hợp lý (không quá nhiều và không quá ít) sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh nồng độ hormone giới tính và testosterone.

Ngoài ra, nam giới không nên sử dụng các loại bia rượu, thuốc lá và các chất gây nghiện. Bởi vì những chất này cũng có khả năng làm giảm nồng độ testosterone một cách tự nhiên.

– Hạn chế những tâm lý tiêu cực, đẩy mạnh tâm lý vui tươi:

Sự vui vẻ, thành công và hạnh phúc sẽ giúp cải thiện tâm sinh lý và tăng testosterone cực tốt ở nam giới.

– Thường xuyên tập luyện thể dục, thể thao:

Tập thể dục, thể thao thường xuyên là một trong những cách hiệu quả nhất giúp ngăn ngừa nhiều bệnh lý liên quan đến lối sống sinh hoạt. Đặc biệt, các bài tập thể dục còn giúp nam giới tăng cường testosterone.

Vì sao Testosterone lại quan trọng với sức khỏe sinh lý nam?

Chúng tôi hy vọng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn thấy được tầm quan trọng của việc tăng cường nội tiết tố hormone testosterone có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh lý nam và cách tăng cường hormone này một cách tự nhiên.

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN