Thực trạng và nguyên nhân gây yếu sinh lý ở nam giới hiện nay

Theo kinh nghiệm hơn 40 năm gắn bó với nghề y học cổ truyền, Đại tá, thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Trần Ích Quân đã chia sẻ về thực trạng và nguyên nhân gây yếu sinh lý ở nam giới. Với nhiều kiến thức rất bổ ích, hy vọng sẽ giúp bạn đọc có được cái nhìn chính xác nhất về thực trạng này. 

Thực trạng vấn đề yếu sinh lý ở nam giới hiện nay

Theo những gì bác sĩ Trần Ích Quân chia sẻ, ông cho rằng: tình trạng yếu sinh lý ở nam giới đang có xu hướng tăng mạnh và ngày một trẻ hóa. Chủ yếu là các bệnh lý liên quan đến: rối loạn cương, nam giới không được thỏa mãn, nam giới giảm ham muốn tình dục ngay khi còn ở độ tuổi rất trẻ.

Thực trạng và nguyên nhân gây yếu sinh lý ở nam giới
Bác sĩ Trần Ích Quân trong 1 lần thăm khám bệnh nhân bị yếu sinh lý

Nhiều cánh mày râu vẫn chưa nắm rõ được biểu hiện của căn bệnh này nên không có sự chuẩn bị đầy đủ về các biện pháp phòng tránh và chữa trị khiến cho bệnh tình ngày càng nặng.

Yếu sinh lý là tình trạng nam giới bị suy giảm các chức năng tình dục như: đau khi quan hệ, xuất tinh sớm (chưa đi chợ đã hết tiền), suy giảm ham muốn tình dục,… Làm giảm chất lượng cuộc yêu, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình và tâm lý nam giới.

Thực trạng và nguyên nhân gây yếu sinh lý ở nam giới
Yếu sinh lý ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc yêu

Yếu sinh lý ở nam giới tuy không gây chết người nhưng về lâu dài sẽ có thể dẫn đến các tình trạng: liệt dương, vô sinh, hiếm muộn, vừa gây khó chịu về tâm lý, làm cho bạn tình cảm giác chán nản, thất vọng. Còn cánh mày râu thì lại cảm thấy tự ti, mặc cảm.

Vậy:

Đâu là nguyên nhân gây yếu sinh lý ở nam giới?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng nam giới mắc phải các chứng bệnh làm suy giảm các chức năng sinh lý và giảm ham muốn tình dục. Và phổ biến nhất là những nguyên nhân dưới đây:

  • Thói quen sinh hoạt thiếu khoa học: nam giới ăn quá nhiều các món ăn chứa nhiều đồ cay béo, dầu mỡ và các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá,…
  • Nam giới bị mắc các bệnh lý mãn tính như: bệnh lý tim mạch, đặc biệt là bệnh tiểu đường gây rối loạn cương cũng như là sự phóng tinh ở nam giới.
  • Chế độ vận động giảm dần: nam giới ít vận động, ít thể dục thể thao, sẽ dễ dẫn đến các tình trạng về yếu sinh lý.
  • Nam giới bị áp lực xã hội, tâm lý, căng thẳng, stress trong công việc, tình cảm, cuộc sống,… cũng là một trong các nguyên nhân khiến tình trạng rối loạn cương, xuất tinh sớm và giảm ham muốn tình dục ở nam giới.
  • Môi trường ô nhiễm: ô nhiễm không khí, nguồn nước,… không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe thể lực mà còn có thể làm suy giảm các chức năng sinh lý ở nam giới.

Ngoài những nguyên nhân chính gây yếu sinh lý ở nam giới ở trên, để hạn chế và phòng tránh tốt nhất được tình trạng này, cánh mày râu nên:

  • Thực hiện chế độ sinh hoạt lành mạnh: không sử dụng rượu bia thuốc lá, chất kích thích, không thức quá khuya (nên ngủ trước 11h đêm), hạn chế việc sử dụng sức lực quá mạnh và các tiêu cực về cảm xúc dẫn đến tâm lý bị stress.
  • Nên ăn các loại thực phẩm giàu protein, kẽm, sắt như: thịt bò, hàu, chuối, dưa hấu, rau rá,… không nên ăn đậu phụ, các đồ ăn chiên rán, rau dăm,…
  • Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao như: chạy bộ, đi nhanh, bơi lội,…
Thực trạng và nguyên nhân gây yếu sinh lý ở nam giới
Thường xuyên tập thể dục thể thao là biện pháp giúp cải thiện tình trạng yếu sinh lý rất tốt
  • Không nên thủ dâm quá nhiều lần (quá 2 lần/1 tuần).

Chúng tôi hy vọng với những kiến thức được chia sẻ ở trên sẽ giúp cánh mày râu có được biện pháp phòng tránh cũng như hạn chế tối đa các tác hại của bệnh yếu sinh lý ở nam giới.

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN