Nam giới thủ dâm có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không?

Hiện nay, tình trạng thủ dâm ở nam giới diễn ra ngày càng nhiều và càng trở nên phổ biến. Khiến cho cánh mày râu băn khoăn đặt câu hỏi: “liệu việc thủ dâm có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không?”. Thì bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giải đáp mọi câu hỏi cho các bạn.

Thủ dâm là gì?

Thủ dâm ở nam giới là tình trạng cánh mày râu sử dụng tay hoặc các dụng cụ đồ chơi tình dục tác động vào dương vật nhằm thỏa mãn nhu cầu ham muốn tình dục của cá nhân.

Nam giới thủ dâm có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không?

Vậy thủ dâm có ảnh hưởng đến sức khỏe của nam giới không?

Theo các nghiên cứu của các nhà khoa học, thủ dâm là hành động hoàn toàn bình thường, không hề ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất cũng như là sức khỏe sinh lý của nam giới.

Nam giới khi thủ dâm hợp lý và vệ sinh sạch sẽ mỗi lần thủ dâm cũng có một số lợi ích cho sức khỏe như sau:

– Giúp nam giới có giấc ngủ ngon hơn: Nam giới khi thủ dâm nhằm đạt cực khoái thường sẽ có giấc ngủ ngon. Bởi vì trong và sau khi đạt cực khoái, các hormone sinh dục của nam giới sẽ tiết ra dịch hưng phấn tràn ngập não.

– Giúp cánh mày râu dễ dàng hơn để đạt cực khoái: Khi thủ dâm, nam giới sẽ học được những kỹ thuật hay kỹ nghệ phòng the. Chính vì vậy nhờ thủ dâm, họ có thể thấy dễ dàng đạt cực khoái hơn khi quan hệ tình dục với bạn tình.

– Thủ dâm sẽ giúp tăng ham muốn tình dục: Theo một số nghiên cứu chứng minh rằng việc thủ dâm ở nam giới có thể xuất hiện mối liên hệ giữa việc thủ dâm với ham muốn tình dục, giúp quá trình ân ái với bạn tình trở nên mạnh mẽ hơn, sung mãn hơn, cảm xúc thăng hoa hơn.

– Tăng sự tự tin của nam giới lên gấp nhiều lần: Khi thủ dâm, nam giới sẽ cảm thấy rằng mình bản lĩnh, tự tin hơn rất nhiều trong chuyện chăn gối vì vậy chàng luôn sẵn sàng để chủ động trong mọi cuộc yêu.

Nam giới thủ dâm có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không?

– Thủ dâm cũng có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt: Mặc dù vẫn cần nhiều các nghiên cứu bổ sung nhưng từ những nghiên cứu ban đầu cho thấy việc nam giới xuất tinh thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

Tuy việc thủ dâm ở nam giới mang lại một số lợi ích nhưng kèm theo đó là những tác hại khôn lường. Nếu nam giới thủ dâm quá nhiều (quá 2 lần trong một tuần) sẽ dễ dẫn đến các tình trạng liên quan đến các bệnh lý về nam khoa như: viêm nhiễm, yếu sinh lý trong đó có xuất tinh sớm, rối loạn cương dương,….

Nam giới thủ dâm có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không?

Chính vì vậy nam giới nên duy trì lối sống sinh hoạt lành mạnh, không nên quá lạm dụng chuyện thủ dâm để thỏa mãn nhu cầu tình dục của cơ thể. Bởi vì khi thủ dâm không đúng cách và quá nhiều lần cũng sẽ mang đến cho nam giới nhiều phiền toái trong quá trình sinh hoạt, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình và sức khỏe sinh sản.

Thủ dâm quá nhiều sẽ khiến cho các dây thần kinh hưng phấn bị ức chế, lâu dần sẽ làm giảm ham muốn tình dục tự nhiên, thậm chí là không muốn gần gũi nữ giới. Đây cũng chính là lời cảnh tỉnh quan trọng đối với cánh mày râu.

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN