Kiểm soát huyết áp giúp phòng ngừa rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương là một trong số những bệnh lý nam khoa khiến cánh mày râu đau đầu và stress cao độ. Nó ảnh hưởng lớn đến đời sống tình dục, hôn nhân và hạnh phúc mỗi gia đình.

Có rất nhiều yếu tố có thể dẫn đến tình trạng rối loạn cương dương và huyết áp cao là một trong số đó. Mặc dù rối loạn này cũng có liên quan tới tuổi và các bệnh lý khác, nhưng ở một khía cạnh nào đó như: tuần hoàn máu trong cơ thể có liên quan chặt chẽ tới sức khỏe của “cậu nhỏ” và sự cương cứng tốt hơn.

Rối loạn cương dương cũng có nguyên nhân từ huyết áp
Kiểm soát huyết áp cũng là một cách giúp phòng ngừa rối loạn cương dương ở nam giới

Huyết áp liên quan tới rối loạn cương dương như thế nào?

Có thể bạn chưa biết:

Huyết áp cao gây hẹp và co thắt mạch máu có thể dẫn tới cản trở lưu thông máu từ tim tới các hệ cơ quan còn lại của cơ thể trong đó có “cậu nhỏ” (hay còn gọi là dương vật). Ngoài ra, một số thuốc huyết áp cũng có thể dẫn tới tình trạng này hoặc làm tình trạng rối loạn cương dương trở nên trầm trọng hơn. Vì vậy, nếu bạn bị huyết áp cao và có vấn đề về khả năng cương cứng, thì bước đầu tiên là bạn nên đi khám và kiểm tra huyết áp của mình.

Huyết áp cao cũng là một trong những nguyên nhân gây rối loạn cường dương
Phòng ngừa rối loạn cương dương bằng cách kiểm soát huyết áp thường xuyên

Một số cách điều trị huyết áp cao sẽ giúp phòng ngừa rối loạn cương dương

– Tập thể dục hàng ngày để tăng cường lưu thông máu giúp xử lý rối loạn cương dương. Tập ngồi xổm nhiều hơn vì nó giúp bạn hoạt động phần dưới cơ thể và cải thiện tuần hoàn tới bộ phận sinh dục, từ đó giúp “cậu nhỏ” hoạt động tốt hơn. Tất cả những điều này có thể giúp cho tim khỏe mạnh và đối phó được với những vấn đề về huyết áp cao.

– Ăn salad hàng ngày cũng là cách giúp kiểm soát huyết áp cực kỳ hiệu quả. Bạn hãy bổ sung củ cải đường vào thực đơn. Nitrat có trong củ cải đường giúp làm giãn các mạch máu. Vì vậy ăn nhiều củ cải đường dưới mọi hình thức chế biến khác nhau như: ăn sống, uống nước ép hoặc chế thành món rau đều có lợi cho huyết áp của bạn.

các món rau salad sẽ giúp cải thiện rối loạn cương dương
Rau salad củ cải đường

– Dùng thuốc thường xuyên: Nếu tình trạng của bạn trở nên tồi tệ dần, bạn cần dùng thuốc kiểm soát huyết áp, dùng thuốc thường xuyên. Tuy nhiên, nhớ là một số thuốc được sử dụng để điều trị huyết áp cao có thể cũng dẫn tới rối loạn cương dương. Vì vậy, hãy thận trọng, chỉ được sử dụng thuốc theo đúng chỉ định của các bác sĩ, không nên sử dụng thuốc thường xuyên nếu không có chỉ định. Điều đó sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến tình trạng sức khỏe tim mạch của bạn mà còn ảnh hưởng đến cả khả năng “yêu” của bạn.

Với những thông tin hữu ích ở trên, chúng tôi hy vọng các bạn sẽ nắm được cách phòng ngừa rối loạn cương dương hiệu quả giúp đời sống vợ chồng trở nên hạnh phúc và viên mãn hơn.

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN