Top 5 yếu tố ảnh hưởng tới việc xuất tinh ở nam giới

Việc xuất tinh ở nam giới ảnh hưởng lớn đến đời sống quan hệ vợ chồng, nam nữ. Chính vì vậy, cánh mày râu nên chú ý nhiều đến 5 yếu tố làm nên việc xuất tinh ở nam giới sẽ giúp cho đời sống hôn nhân vợ chồng thêm phần hạnh phúc, hạn chế tối đa các bệnh lý về yếu sinh lý.

Top 5 yếu tố ảnh hưởng tới việc xuất tinh ở nam giới

5 Yếu tố ảnh hưởng lớn đến xuất tinh sớm ở nam giới

Xuất tinh ở nam giới là tình trạng nam giới sau khi quan hệ hoặc thủ dâm hay bị kích thích tình dục sẽ phóng ra một loại chất dịch nhầy màu trắng gọi là tinh trùng.

Top 5 yếu tố ảnh hưởng tới việc xuất tinh ở nam giới

Vậy đâu mới là yếu tố ảnh hưởng đến quá tình xuất tinh ở nam giới?

1. Chế độ dinh dưỡng:

Quả thực là như vậy: các yếu tố dinh dưỡng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cơ thể nam giới nói chung và sức khỏe sinh lý nam nói riêng.

Theo một số nghiên cứu khoa học cho rằng: nam giới mà bổ sung thêm các loại chất như: kẽm, protein, vitamin,… sẽ giúp sức khỏe sinh lý ở nam giới phát triển hơn, tăng cường nồng độ Testosterone một cách tự nhiên, từ đó cải thiện chất lượng tinh trùng, có thể giúp nam giới nhận biết được thời gian xuất tinh.

Top 5 yếu tố ảnh hưởng tới việc xuất tinh ở nam giới

Khi nam giới thực hiện một chế độ ăn uống thiếu vitamin và khoáng chất sẽ có thể dẫn đến việc xuất tinh ở nam giới trở nên khó khăn hơn. Chính vì vậy nam giới nên bổ sung vitamin trong khẩu phần ăn hàng ngày như: thịt bò, rau rá, dưa hấu, hàu, chuối,… sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng xuất tinh của mình.

2. Sức khỏe tâm lý:

Nam giới mà thường xuyên bị stress, căng thẳng, trầm cảm hay lo lắng thì cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh lý ở nam giới. Khi cánh mày râu lâm vào các tình trạng này thì nam giới sẽ giảm ham muốn tình dục, không muốn quan hệ gần gũi với nữ giới từ đó cũng ảnh hưởng đến việc xuất tinh. Đặc biệt nam giới mà đang rơi vào tình trạng sức khỏe tâm thần khác biệt thì sẽ có thể ảnh hưởng đến chức năng tình dục của nam giới. Điều đó có thể ảnh hưởng đến khả năng xuất tinh của nam giới.

3. Sức khỏe thể chất cơ thể:

Khi nam giới duy trì sức khỏe thể chất tốt như luyện tập thể dục, thể thao thì có thể làm giảm huyết áp và cholesterol xấu trong máu. Đây là yếu tố có thể ảnh hưởng đến xuất tinh. Chính vì vậy các chuyên gia khuyên nam giới nên tập thể dục, thể thao ít nhất 20 đến 30 phút mỗi ngày vừa giúp nam giới cải thiện sức khỏe tổng thể và vừa giúp cải thiện sức khỏe sinh lý.

4. Tuổi tác cao:

Khi tuổi tác của nam giới càng cao thì việc kích thích và xuất tinh sẽ giảm đi. Thời gian này có thể kể đến từ 12 – 24 giờ giữa xuất tinh và kích thích. Chức năng tình dục ở nam giới có thể thay đổi lớn nhất trong khoảng thời gian từ 40 tuổi.

Top 5 yếu tố ảnh hưởng tới việc xuất tinh ở nam giới

5. Hoạt động tình dục:

Nam giới có hoạt động tình dục như: thủ dâm,… cũng sẽ khiến cơ thể nam giới lâm vào các tình trạng xuất tinh do ức chế nhằm thỏa mãn nhu cầu tình dục của bản thân.

Các hoạt động tình dục vào các thời điểm khác nhau trong ngày, mùi hương và âm nhạc, thay đổi nhiều tư thế quan hệ tình dục khác nhau cũng sẽ khiến cuộc yêu trở nên viên mãn, lãng mạn và thăng hoa hơn. Việc xuất tinh cũng sẽ thỏa mãn hơn.

Trên đây là 5 yếu tố làm ảnh hưởng đến việc xuất tinh của nam giới, nắm được những yếu tố ở trên nam giới sẽ có một đời sống tình dục viên mãn.

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN