3 Tư thế ngủ nào có thể ảnh hưởng lớn đến sinh lý nam?

Tư thế ngủ của nam giới có thể ảnh hưởng đến quá trình sản xuất tinh trùng. Chính vì vậy nam giới nên chú trọng đến 3 tư thế ngủ dưới đây để có một sức khỏe sinh lý nam khỏe mạnh.

Nằm ngủ như thế nào để tốt cho sinh lý nam?

1.Tư thế nằm nghiêng bên phải:

Thông thường, tư thế nằm ngủ nghiêng bên phải sẽ được nhiều người lựa chọn hơn vì tốt cho hệ thống tim mạch nhưng không hề thích hợp cho cánh mày râu. Theo một số nghiên cứu khoa học cho thấy: việc nằm ngủ nghiêng bên phải chỉ thích hợp cho nữ giới. Còn với nam giới khi nằm nghiêng, dương vật và tinh hoàn bị chèn ép giữa hai chân, lực chèn ép lớn hơn nhiều so với khi đứng.

3 Tư thế ngủ nào có thể ảnh hưởng lớn đến sinh lý nam?

Theo thói quen của một số cánh mày râu, đặc biệt là thanh thiếu niên khi ở độ tuổi trẻ thì việc ngủ thường xuyên trở mình qua trở mình lại, sẽ góp phần gây ra hiện tượng xoắn tinh hoàn và làm tinh hoàn xoắn quanh trục của nó. Chính điều này đã gây nên hiện tượng tắc nghẽn mạch máu nuôi tinh hoàn.

Trên thực tế, đã có những trường hợp nam giới bị xoắn tinh hoàn kéo dài đến tận 12 tiếng và tinh hoàn có thể sẽ bị sung huyết, phù nề, thậm chí dẫn đến hoại tử tinh hoàn. Vì vậy tư thế nằm nghiêng bên phải cũng không phải là cách tốt nhất cho nam giới, đặc biệt là những người bị yếu sinh lý nam.

2. Tư thế nằm nghiêng bên trái:

Nếu như tư thế nằm nghiêng bên phải ảnh hưởng đến tình trạng sinh lý nam thì tư thế nằm nghiêng bên trái lại khiến cho trái tim nam giới bị chèn ép, lúc này quá trình tuần hoàn máu trong cơ thể sẽ diễn ra chậm lại hoàn toàn dẫn đến quá trình tuần hoàn tại cơ quan sinh sản của nam giới bị chậm lại. Có thể bạn chưa biết: nếu như lượng máu cung cấp đến cơ quan sinh dục không đủ lâu sẽ dẫn đến tình trạng rối loạn cương dương.

3 Tư thế ngủ nào có thể ảnh hưởng lớn đến sinh lý nam?

Đặc biệt, việc nằm ngủ tư thế này sẽ không được khuyến cáo nhiều vì nó sẽ có hại cho tim.

3. Tư thế nằm sấp:

Tư thế nằm sấp là tư thế nằm úp mặt xuống dưới gối, tư thế này không hề được khuyến khích khi đi ngủ. Bởi các cơ quan nội tạng lúc này sẽ bị chèn ép, tim mạch và hệ hô hấp hoạt động khó khăn. Nếu nam giới duy trì tư thế này ngủ lâu dài sẽ làm ảnh hưởng tới hệ sinh sản.

Khi cả thân thể bị chèn ép thì bộ phận sinh sản cũng sẽ bị chèn ép. Điều này khiến cho bìu và tinh hoàn bị nóng lên, tăng nhiệt độ khiến cho việc sản xuất tinh trùng của tinh hoàn trở nên suy giảm làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới.

3 Tư thế ngủ nào có thể ảnh hưởng lớn đến sinh lý nam?

Đặc biệt khi nằm ngủ ở tư thế sấp, nam giới dễ bị mệt mỏi, choáng váng, di tinh, mộng tinh, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt và làm việc hàng ngày.

Tư thế ngủ nào tốt cho sinh lý nam?

Nếu không phải là tư thế nằm nghiêng bên trái, nằm nghiêng bên phải và nằm sấp thì đâu mới là tư thể nằm ngủ tốt cho sinh lý nam giới?

Đó là tư thế nằm ngửa. Vì khi nam giới nằm ngửa hai chân rạng ra hai bên các cơ quan sinh dục và nội tạng không bị chèn ép, từ đó tuần hoàn máu đều tới cơ thể, cũng như các cơ quan nội tạng, cơ quan sinh dục không bị chèn ép tránh được những ảnh hưởng tới tinh hoàn.

Hơn nữa tư thế nằm ngửa cũng sẽ tạo ra sự thoải mái cho bìu tinh hoàn và dương vật, đảm bảo nhiệt độ được tỏa nhiệt đều trong bìu tinh hoàn, thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu tại cơ quan sinh sản, khiến cho cơ quan sinh sản nam giới được hoạt động tốt hơn.

3 Tư thế ngủ nào có thể ảnh hưởng lớn đến sinh lý nam?

Bạn có biết: với một tư thế ngủ nằm ngửa thoải mái bạn sẽ có một giấc ngủ ngon. Khiến cho não bộ và các dây thần kinh trung ương cũng như các bộ phận khác trong cơ thể sẽ hoạt động bình thường và ổn định. Khi bạn có một giấc ngủ ngon và sâu sẽ khiến cho nồng độ nội tiết tố nam Testosterone trở nên ổn định, đồng thời chức năng sinh lý của nam giới cũng sẽ không bị ảnh hưởng.

Chúng tôi hy vọng, với những chia sẻ ở trên sẽ giúp cho sức khỏe sinh lý nam giới trở nên khỏe mạnh hơn. Cánh mày râu sẽ có được giấc ngủ ngon hơn, sâu hơn và tốt hơn cho sức khỏe sinh sản của mình.

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN